વિશ્વંભરી સ્તુતિ | Vishwambhari Stuti PDF in Gujarati

વિશ્વંભરી સ્તુતિ | Vishwambhari Stuti Gujarati PDF Download

વિશ્વંભરી સ્તુતિ | Vishwambhari Stuti in Gujarati PDF download link is given at the bottom of this article. You can direct download PDF of વિશ્વંભરી સ્તુતિ | Vishwambhari Stuti in Gujarati for free using the download button.

વિશ્વંભરી સ્તુતિ | Vishwambhari Stuti Gujarati PDF Summary

Dear readers, here we are providing વિશ્વંભરી સ્તુતિ PDF / Vishwambhari Stuti Gujarati PDF to all of you. Vishwambhari Stuti is a very popular Stuti. Goddess Vishwambhari is the Goddess of Karma. As you know that Garba is one of the most important part of Gujarati culture. Vishwambhari Stuti is sung usually after performing Mataji’s Arti or before the starting playing Garba.

Vishwambhari Stuti was mainly written in Gujarati. It asks Mataji to protect you. You can overcome your worries and fears by admitting your faults to our Maa, by signing this hymn with devotion and love. We pray that Goddes Vishwambhari  bless you and your family and may this Vishwambhari Stuti in Gujarati PDF prove magical to you.

વિશ્વંભરી માતા કર્મની દેવી છે, અને તે પ્રકૃતિ છે. વિશ્વંભરી મા સમગ્ર બ્રહ્માંડના સર્જક છે. તેણીએ બ્રહ્મા, વિષ્ણુ અને મહેશની હિન્દુ ટ્રિનિટી બનાવી છે. આ સ્તોત્ર સામાન્ય રીતે માતાજીની આરતી બાદ અથવા ગરબા રમવાનું શરૂ કરતા પહેલા ગવાય છે. આ સુંદર સ્તોત્ર ગુજરાતીમાં એક અજાણ્યા કવિએ લખ્યું છે. તે માતાજીને તમારી રક્ષા કરવા કહે છે. ભક્તિ અને પ્રેમથી આ સ્તોત્ર ગાવાથી, તમે તમારી માતાઓ માટે તમારા દોષોનો સ્વીકાર કરીને તમારી ચિંતા અને ભય દૂર કરી શકો છો.

વિશ્વંભરી સ્તુતિ lyrics PDF / Vishwambhari Stuti Gujarati PDF

વિશ્વંભરી અખિલ વિશ્વતણી જનેતા, વિદ્યા ધરી વદનમાં વસજો વિધાતા।

દુર્બુદ્ધિને દુર કરી સદ્બુદ્ધિ આપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥

ભુલો પડી ભવરણે ભટકુ ભવાની, સુઝે નહી લગિર કોઈ દિશા જવાની ।

ભાસે ભયંકર વળી મનના ઉતાપો, મામ્ પાહી ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥

આ રંકને ઉગરવા નથી કોઈ આરો, જનમાન્ધ છું જનની હુ ગ્રહિ બાળ તારો ।

ના શું સુણો ભગવતિ શિશુ ના વિલાપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥

મા કર્મ જન્મ કથની કરતા વિચારૂં, આ સૃષ્ટિમં તુજ વિના નથી કોઈ મારૂં ।

કોને કહું કઠણ યોગ તણો બળાપો, મામ્ પહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥

હું કામ ક્રોધ મદ મોહ થકી છકેલો, આડંબરે આતી ઘણો મદથી બકેલો ।

દોષો થકી દુષિત ના કરી માફ પાપો, મામે પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥

ના શસ્ત્ર ના શ્રવણનું પયપાન પીધું, ના મંત્ર કે સ્તુતિ કથા નથી કાંઈ કીધું ।

શ્રધ્ધા ધરી નથી કર્યા તવ નામ જાપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવદુઃખ કાપો ॥

રે રે ભવાની બહુ ભૂલ થઈ જ મારી, આ જિંદગી થઈ મને અતિશય અકારી ।

દોષો પ્રજાળી સધળા તવ છાપ છાપો,મામ્ પાહિ ઓમ્ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥

ખાલી ન કોઈ સ્થળ જે વીણ આપ ઘારો, બ્રહમાંડમાં અણુ અણુ મહી વાસ તારો ।

શક્તિ ન માપ ગણવા અગણિત માપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ।

પાપે પ્રપંચ કરવા બધી વાતે પૂરો, ખોટો ખરો ભગવતિ પણ હું તમારો ।

જાડયાંધકાર કરી દુર સદ્બુદ્ધિ આપો, મામ્ પાહી ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥

શીખે સુણે રસિક છંદ જ એક ચિત્તે, તેના થકી ત્રિવિધ તાપ ટળે ખચીતે ।

વાધે વિશેષ વળી અંબા તણા પ્રતાપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥

શ્રી સદ્ગુરૂ શરણમાં રહીને યજું છું, રાત્રિ દિને ભગવતિ તુજને ભજું છું ।

સદ્ભક્ત સેવક તણા પરિતાપ છપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ।।

અંતર વિષે અધિક ઉર્મિ થતાં ભવાની, ગાઉ સ્તુતિ તવ બળે નમીને મૃડાની ।

સંસારના સકળ રોગે સમૂળ કાપો,

હે માતા કે શવ કહે તવ ભક્તિ આપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ।

Vishwambhari Stuti Lyrics in English

Vishwambhari Akhil Vishwa Tani Janeta

Vidhya Dhari Vadanma Vasajo Vidhata

Door-Budhhine Door Kari Sad-Buddhi Apo

Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo

Bhulo Padi Bhavarane Bhataku Bhavani

sujhe Nahi Lagir Koi Disha Javani

Bhaase Bhayankar Vali Man Na Utapo

Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo

Aa Rankne Ugarava Nathi Koi Aaro

Janmaand Chhu Janani Hu Grahi Baal Taro

Naa Shu Suno Bhagavati Shishu Naa Vilapo

Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo

Maa Karma Janma Kathni Karta Vicharu

Aa Shrushtima Tuj Vina Nathi Koi Maru

Kone Kahu Katthan Yog Tano Balaapo

Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo

Hoon Kaam, Krodh, Madh Moh Thaki Chhakelo

Aadambare Ati Ghano Madthi Bakelo

Dosho Thaki Dushit Na Kari Maaf Paapo

Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo

Naa Shaashtra Na Shravan Nu Paipaan Pidhu

Naa Mantra Ke Stuti Katha Nathi Kai Kidhu

Shradhha Dhari Nathi Karya Tav Naam Jaapo

Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo

Re Re Bhavani Bahu Bhool Thayi Che Mari

Aa Zindagi Thai Mane Atishe Akaari

Dosho Prajaali Sagada Tava Chhaap Chhapo

Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo

Khaali Na Koi Sthal Che Vina Aap Dharo

Bhrahmandma Anu-Anu Mahi Vaas Taro

Shakti Na Maap Ganava Agneeta Mapo

Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo

Paape Prapanch Karva Badhi Vaate Puro

Khoto Kharo Bhagavati Pann Hoon Tamaro

Jadyandhakaar Door Kari Sad-Budhhi Aapo

Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo

Sheekhe Sune Rasik Chandaj Ek Chitte

Tena Thaki Trividhh Taap Talek Khachite

Vadhe Vishesh Vali Amba Tana Prataapo

Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo

Shri Sad-Guru Na Charanma Rahine Bhaju Chhu

Raatri Dine Bhagavati Tujne Bhaju Chhu

Sad-Bhakt Sevak Tana Paritaap Chaapo

Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo

Antar Vishe Adhik Urmi Thata Bhavani

Gaun Stuti Tava Bale Namine Mrugaani

Sansarna Sakal Rog Samoola Kapo

Maampaahi Om Bhagavati Bhava Dukha Kapo

Vishwambhari Stuti PDF Lyrics in Hindi

विश्वंभरी अखिल विश्व तनी जनेता,

विद्या धरी वदनमा वसजो विधाता,

दुर्बुद्धिने दूर करी सदबुद्धि आपो,

माम पाहि ओम भगवती भव दुख कांपों।

भूलो पड़ी भवरने भटकू भवानी,

सूझे नहीं लगिर कोई दिशा जवानी,

भासे भयंकर वाली मन ना उतापो,

माम पाहि ओम भगवती भव दुख कांपों।

आ रंकने उगरावा नथी कोई आरो,

जन्मांड छू जननी हु ग्रही बाल तारो,

ना शु सुनो भगवती शिशु ना विलापो,

माम पाहि ओम भगवती भव दुख कांपों।

माँ कर्म जन्मा कथनी करता विचारू,

आ स्रुष्टिमा तुज विना नथी कोई मारूँ,

कोने कहू कथन योग तनो बलापो

माम पाहि ओम भगवती भव दुख कांपों।

हूँ काम क्रोध मद मोह थकी छकेलो,

आदम्बरे अति घनो मदथी बकेलो,

दोषों थकी दूषित ना करी माफ़ पापो,

माम पाहि ओम भगवती भव दुख कांपों।

ना शाश्त्रना श्रवण नु पयपान किधू,

ना मंत्र के स्तुति कथा नथी काई किधू,

श्रद्धा धरी नथी करा तव नाम जापो,

माम पाहि ओम भगवती भव दुख कांपों।

रे रे भवानी बहु भूल थई छे मारी,

आ ज़िन्दगी थई मने अतिशे अकारि,

दोषों प्रजाली सगला तवा छाप छापो,

माम पाहि ओम भगवती भव दुख कांपों।

खाली न कोई स्थल छे विण आप धारो,

ब्रह्माण्डमा अणु अणु महि वास तारों,

शक्तिन माप गणवा अगणीत मापो,

माम पाहि ओम भगवती भव दुख कांपों।

पापे प्रपंच करवा बधी वाते पुरो,

खोटो खरो भगवती पण हूँ तमारो,

जद्यान्धकार दूर सदबुध्ही आपो,

माम पाहि ओम भगवती भव दुख कांपों।

शीखे सुने रसिक चंदज एक चित्ते,

तेना थकी विविधः ताप तळेक चिते,

वाधे विशेष वली अंबा तना प्रतापों,

माम पाहि ओम भगवती भव दुख कांपों।

श्री सदगुरु शरणमा रहीने भजु छू,

रात्री दिने भगवती तुजने भजु छू,

सदभक्त सेवक तना परिताप छापो,

माम पाहि ओम भगवती भव दुख कांपों।

अंतर विशे अधिक उर्मी तता भवानी,

गाऊँ स्तुति तव बले नमिने मृगानी,

संसारना सकळ रोग समूळ कापो,

माम पाहि ओम भगवती भव दुख कांपों।

ગરબાનો અર્થ

‘મા’ એ ‘ગર્ભ’ (ગર્ભ) છે જ્યાંથી બ્રહ્માંડ પ્રગટ થાય છે. ‘ગરબા’ શબ્દ ‘ગરબા’ પરથી ઉદ્દભવ્યો છે અને ‘સર્જનાત્મક નૃત્ય’નું પ્રતીક છે જ્યારે આપણે નિરાશ અનુભવીએ છીએ ત્યારે માતા આપણને પોતાના હાથમાં રાખે છે, સમયાંતરે આપણને વિવિધ ભેટો આપે છે, પરંતુ જ્યારે આપણે આપણી રેખા પાર કરીએ ત્યારે આપણને સલાહ આપે છે.

You can download Vishwambhari Stuti Gujarati Lyrics PDF by clicking on the following download button.

વિશ્વંભરી સ્તુતિ | Vishwambhari Stuti PDF Download Link

REPORT THISIf the download link of વિશ્વંભરી સ્તુતિ | Vishwambhari Stuti PDF is not working or you feel any other problem with it, please Leave a Comment / Feedback. If વિશ્વંભરી સ્તુતિ | Vishwambhari Stuti is a copyright material Report This. We will not be providing its PDF or any source for downloading at any cost.

Leave a Reply

Your email address will not be published.